เผยความลับของอาหารคาว: เผยต้นกำเนิดของชาร์กูเทรี และวิธีที่ La Charcuterie Française ให้เกียรติพวกเขา
ชาร์คูเตอรี่ คำพูดนี้เสกสรรภาพของซาลามิที่แวววาว ไส้กรอกทับทิม และปาเตที่อวบอ้วน ซึ่งเป็นซิมโฟนีแห่งรสชาติที่เต้นอยู่บนลิ้น แต่รูปแบบศิลปะอันน่าเอร็ดอร่อยนี้มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและละเอียดถี่ถ้วนพอๆ กับเนื้อที่ประดิษฐ์ขึ้นมา วันนี้ เราเริ่มต้นการเดินทางข้ามกาลเวลา ติดตามต้นกำเนิดของชาร์คูเทรี และจัดแสดงวิธีที่ La Charcuterie Française แสดงความเคารพต่อประเพณีที่สืบทอดมายาวนาน
จากความจำเป็นสู่ผลงานชิ้นเอกด้านการทำอาหาร:
แม้ว่าคำว่า "charcuterie" จะเกิดขึ้นในฝรั่งเศสในศตวรรษที่ 15 แต่แนวทางปฏิบัติในการถนอมเนื้อสัตว์นั้นมีมายาวนานนับพันปี ชาวกรีกและโรมันโบราณใช้เกลือ การรมควัน และทำให้แห้งเพื่อยืดอายุการล่าสัตว์ของพวกเขา เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถยังชีพได้ท่ามกลางช่วงเวลาที่คาดเดาไม่ได้ ตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา ความจำเป็นนี้ได้เบ่งบานเป็นรูปแบบศิลปะ ในยุโรป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฝรั่งเศส ช่างฝีมือผู้มีทักษะได้ฝึกฝนงานฝีมือของตน ทดลองกับเครื่องเทศ เทคนิคการบ่ม และชิ้นเนื้อ เปลี่ยนเนื้อหมูธรรมดาๆ ให้กลายเป็นสมบัติล้ำค่าทางอาหาร
La Charcuterie Française: การโอบรับมรดก:
ที่ La Charcuterie Française หัวหิน เราไม่ได้เป็นเพียงผู้จำหน่ายเนื้อแปรรูปเท่านั้น เราเป็นผู้ดูแลมรดกนี้ เราคัดสรรส่วนผสมที่ดีที่สุดอย่างพิถีพิถัน โดยยึดถือเทคนิคเก่าแก่ที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ซาลามิของเราบ่มอย่างช้าๆ โดยใช้เกลือทะเลและเครื่องเทศธรรมชาติ พัฒนารสชาติที่ซับซ้อนในแต่ละวันที่ผ่านไป ปาเต้ของเรารังสรรค์ขึ้นด้วยความรู้เชิงช่างฝีมือ เพื่อให้มั่นใจถึงเนื้อสัมผัสที่นุ่มนวล หรูหรา และความอร่อยที่ไม่อาจลืมเลือน
เหนือประเพณี: นวัตกรรมด้วยความเคารพ:
แม้ว่าเราจะเคารพประเพณีอย่างไม่เปลี่ยนแปลง แต่เรายังตระหนักถึงความงดงามของวิวัฒนาการอีกด้วย เราผสมผสานสูตรร่วมสมัยเข้ากับสูตรอาหารคลาสสิก เช่น การใช้สมุนไพรจากท้องถิ่นในเทอร์รีนของเรา หรือการใส่ไส้กรอกของเราด้วยกลิ่นซิตรัสเล็กน้อย
สัมผัสประวัติศาสตร์บนจานของคุณ:
เนื้อย่างของเราทุกชิ้นเป็นประตูสู่อดีต ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ถึงภูมิปัญญาทางศิลปะและการทำอาหารจากรุ่นสู่รุ่น เมื่อคุณเลือก La Charcuterie Française คุณไม่เพียงแค่ได้ลิ้มรสของอร่อยเท่านั้น คุณกำลังสนับสนุนความต่อเนื่องของมรดกที่ฝังอยู่ในเนื้อและเวลา